BKAV dùng mặt nạ in 3D đánh lừa Face ID trên iPhone X, có video chứng minh

Face ID được biết đến là tính năng mới và đáng chú ý nhất trên iPhone X mới ra mắt của Apple, đơn giản bởi vì cách thức nhận diện hình ảnh 3D và độ chính xác cao đến chưa từng thấy - Apple cũng cho biết nó khác xa với công nghệ nhận diện khuôn mặt từng có trên những smartphone Android khác như S8, Note 8. 

Cụ thể, chính Phil Schiller, Chủ tịch Marketing của Apple đã khẳng định công ty đã hợp tác với các chuyên gia makeup và hóa trang ở Hollywood để trang bị khả năng cho Face ID không thể bị đánh lừa bởi những công cụ hóa trang thành người khác. Ngoài ra, tỷ lệ để một người ngẫu nhiên có khuôn mặt đủ giống để mở Face ID cũng là 1/1.000.000.

Tuy nhiên, có vẻ như chưa biết "mèo nào cắn mỉu nào", vì vừa cách đây vài ngày, iPhone X đã bị BKAV của Việt Nam "lật mặt nạ" về lỗ hổng khá khó hiểu, chứng tỏ việc Apple không hề làm được như những gì mình nói. Ở đây, ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch An ninh Thông tin BKAV đã dùng một tấm mặt nạ được in hình mô phỏng giống mặt của mình, thử nghiệm với chính chiếc iPhone X của mình đã cài đặt Face ID. Và kết quả là

 Thật ra chiếc mặt nạ được chế tạo từ công nghệ in 3D để tái lập hình khối khuôn mặt cho giống, nhất là ở má và khung mặt, còn lại chỉ là dán ảnh chụp bình thường lên mà thôi. Dù vậy, Face ID vẫn bị qua mặt dễ dàng. BKAV, do đó, đã tuyên bố Face ID chưa đủ bảo mật tối ưu để có thể đem lên áp dụng rộng rãi như hiện nay và về sau.

BKAV chứng minh iPhone X kém bảo mật, dùng mặt nạ đánh lừa Face ID - Ảnh 2.

Mà Apple nói cũng đúng chứ nhỉ, Face ID đâu có bị lừa bởi người nào hóa trang đâu, chỉ bị lừa bởi chiếc mặt nạ vô tri vô giác thôi mà.

 

Kìa Apple, nói gì đi chứ?

TIN TỨC KHÁC

Đăng nhập thành viên

Email đăng nhập:
Mật khẩu:
 
 Tự động đăng nhập lần sau

Đăng ký mới | Quên mật khẩu

 

Đổi mật khẩu

Mật khẩu hiện tại:
Mật khẩu mới:
Xác nhận mật khẩu:
 

Đổi mật khẩu

Bạn đã đổi mật khẩu thành công.

Quên mật khẩu

Vui lòng nhập email mà bạn đã dùng để đăng ký để nhận hướng dẫn thay đổi mật khẩu

Email đăng nhập:
 

Quên mật khẩu

Thông tin hướng dẫn khôi phục mật khẩu đã được gửi đến email của bạn, nếu không tìm thấy vui lòng kiểm tra trong spam.

Đăng ký thành viên

Thông tin tài khoản

Email đăng nhập:
*
Mật khẩu:
*
Nhập lại mật khẩu:
*

Thông tin cá nhân

Họ tên:
*
Địa chỉ:
*
Điện thoại:
*
Mã xác minh:
*
 
 

Đăng ký nhanh bằng tài khoản:

Đăng ký thành viên

Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công. click vào dây để đăng nhập

[[notifyMessage]]